3 lý do James Rodriguez có thể 'thay da đổi thịt' cho Everton

1. James từng tỏa sáng dưới thời Ancelotii

HLV Carlo Ancelotti từng dẫn dắt James thời điểm ông là thuyền trưởng tại Real Madrid. Sau khi chuyển tới Bayern, chiến lược gia người Italia cũng mượn được cầu thủ người Colombia từ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Chính vì thế, sự hiểu biết của Ancelotti với cậu học trò người Colombia là tương đối cặn kẽ.

HLV Ancelotti rất hiểu tài năng của James

Tính ra, trong 2 mùa giải dẫn dắt James, HLV Ancelotti sử dụng cầu thủ này 32 lần, trong đó anh đóng góp tới 28 bàn thắng (14 bàn thắng và 14 đường kiến tạo). Đẳng cấp của James là điều không phải bàn cãi. Dù vài năm trở lại đây cầu thủ này không còn ở đỉnh cao phong độ, nhưng chắc chắn HLV Ancelotti biết cách để tận dụng tối đa khả năng của James. Chỉ cần thể lực cho phép, James chắc chắn sẽ mang tới những nét tươi mới cho Everton.

2. Thay đổi cách thức chuyển nhượng

Cho đến thời điểm hiện tại, sự giàu có của Everton vẫn chưa đồng hành với chính sách chuyển nhượng hiệu quả. Tất cả những gì đã xảy ra là đội bóng vùng Merseyside thường trả giá quá cao cho những cầu thủ không phải ngôi sao hàng đầu. Sự xuất hiện của HLV Ancelotti được cho là sẽ thay đổi tất cả và việc thu hút một ngôi sao thế giới đích thực như James sẽ là một khởi đầu đầy hy vọng.

BLĐ Everton thay đổi cách thức chuyển nhượng

Với những cầu thủ tầm cỡ cập bến Goodison Park, Everton cần tận dụng tối đa tài chính của mình và bắt đầu thu hẹp khoảng cách với các đội bóng lớn.

3. Sự xuất hiện của một tài năng

Cũng giống như sự hiện diện của Ancelotti giúp Everton khởi sắc hơn rất nhiều, Rodriguez cũng sẽ tiếp bước ông thầy. Cựu cầu thủ Monaco có thể làm được những điều mà Bruno Fernandes đã làm ở Man United, về mặt nâng cao trình độ của những cầu thủ xung quanh mình.

Rodriguez là một cầu thủ cần được xây dựng xung quanh và kiểu bổ sung phẩm chất mà Ancelotti quen làm việc. Với Ancelotti và James, cặp đôi này có thể thay đổi vận mệnh của Everton trong thời gian tới.

Đội hình của Everton sẽ ra sao nếu có James Rodriguez?