4 cách Solskjaer bố trí đội hình M.U nếu có được Bale

Vụ chuyển nhượng Gareth Bale từ Real Madrid sang Man United đang có dấu hiệu tiến triển. Theo The Times, ngôi sao người Xứ Wales đã đồng ý chuyển tới sân Old Trafford. Trường hợp thương vụ này hoàn tất, sơ đồ nào tại sân Old Trafford sẽ phù hợp với Bale?

4-2-3-1

4 cách Solskjaer bố trí đội hình M.U nếu có được Bale -0

Theo gợi ý của báo chí Anh, Solskjaer có thể sử dụng Bale ở vị trí chạy cánh phải - sở trường của chính cầu thủ người xứ Wales. Khi đó, đá trung phong sẽ là Martial, Rashford chơi ở cánh trái và Bruno Fernandes đá hộ công. Với phương án này, M.U sở hữu bộ tứ tấn công đủ sức xuyên phá mọi hàng thủ. Phía dưới là cặp tiền vệ mà mọi CLB ao ước Pogba - Van de Beek. Bộ tứ vệ gồm Shaw - Maguire - Lindelof - Wan-Bissaka và người gác đền sẽ là De Gea.

4-3-3

4 cách Solskjaer bố trí đội hình M.U nếu có được Bale -0

So với sơ đồ phía trên, bộ ba tấn công vẫn là Bale - Martial - Rashford còn bộ ba tiền vệ gồm Pogba - Van de Beek - Bruno. Điểm khác biệt lớn nhất là 3 cầu thủ này sẽ đá giăng ngang với Pogba đá lệch trái, Van de Beek đá thấp nhất còn Bruno Fernades lệch phải.

3-4-3/5-2-3

4 cách Solskjaer bố trí đội hình M.U nếu có được Bale -0

Với sơ đồ 3-4-3, tam tấu trên hàng công của M.U dự kiến là Bale - Martial - Rashford. Hai cầu thủ đá ở giữa sân là Van de Beek - Bruno Fernandes, cặp cánh gồm Wan-Bisska và Shaw.

4-4-2

4 cách Solskjaer bố trí đội hình M.U nếu có được Bale -0

Nếu M.U dùng sơ đồ từng giúp họ thành công dưới thời Sir Alex Ferguson là 4-4-2 thì khi đó, Bale sẽ sắm vai tiền vệ phải còn cánh trái được giao cho Daniel James. Hàng tiền đạo sẽ là sự kết hợp giữa Rashford - Martial và giữa sân là Bruno Fernandes - Van de Beek.