Bale chỉ trích Real, úp mở khả năng trở lại Ngoại hạng Anh

Tiền đạo Gareth Bale đổ lỗi cho Real Madrid gây khó dễ trong việc để anh ra đi, đồng thời thừa nhận đang cân nhắc khả năng trở lại Premier League chơi bóng ở hè 2020.

Bale chỉ trích Real, úp mở khả năng trở lại Ngoại hạng Anh

Cả mùa 2019/20, Bale bị HLV Zinedine Zidane đầy ải trên băng ghế dự bị nên chỉ có 20 lần ra sân cho Real trên mọi đấu trường. Bản thân Los Blancos cũng bất lực trong việc đẩy tuyển thủ xứ Wales khỏi Bernabeu nhằm giảm tải quỹ lương.

Trả lời phỏng vấn trên kênh Sky Sports, Bale bày tỏ sự tức giận với Real khi ngăn cản anh sang Trung Quốc chơi bóng hồi tháng Giêng năm ngoái.

"Năm ngoái họ đã ngăn chặn mọi thứ vào giây cuối cùng. Vì thế dự án mà tôi rất háo hức (sang Trung Quốc chơi bóng) năm ngoái đã không trở thành hiện thực. Chúng tôi đã cố gắng ra đi ở những lần khác nhưng CLB đều không cho phép điều đó.

Tôi vẫn muốn thi đấu và vẫn còn động lực chơi bóng nên tôi đoán tất cả đều nằm ở CLB. Tôi thực sự không thể làm gì nhiều, họ đang kiểm soát mọi thứ. Tôi còn một hợp đồng nên tất cả những gì tôi có thể làm là tiếp tục làm những gì tôi đang làm và hy vọng sẽ có điều gì đó xảy ra. Như tôi đã nói, nó nằm trong tay CLB và họ làm cho nó rất khó khăn, nói thực là như vậy", Bale giãi bày.

Khi được hỏi có muốn quay lại Premier League chơi bóng hay không, Bale nói thêm: "Như tôi đã nói quyết định không thực sự nằm trong tay tôi. Tôi nghĩ đó là một trong những tình huống mà tôi sẽ cân nhắc khi có đề nghị tới, nhưng chúng ta sẽ phải xem điều gì xảy ra.

Chúng tôi còn rất nhiều thời gian trong kỳ chuyển nhượng này và những kỳ chuyển nhượng khác, nhưng thời gian sẽ trả lời. Cốt lõi là quyết định nằm trong tay của Real Madrid".

Hiện tại, Bale vẫn còn hợp đồng 2 năm với Real với mức lương 17 triệu euro mỗi mùa. Nếu không sớm bán tiền đạo 31 tuổi, Kền Kền Trắng sẽ phải "nuôi báo cô" anh trong hai năm tới với số tiền khổng lồ.

Lúc này, Bale đang tập trung cùng tuyển xứ Wales nhằm chuẩn bị cho các trận đấu ở UEFA Nations League 2020/21. Nếu trở lại Premier League, Bale có thể tái hợp với đội bóng cũ Tottenham.