'Bale là cầu thủ bị đánh giá thấp nhất trong 20 năm qua'

Trả lời phỏng vấn trực tuyến, cựu cầu thủ Robbie Savage đã lên tiếng bênh vực đàn em đồng hương như sau: "Bale đã ghi được 105 bàn thắng trên mọi đấu trường và cùng Real giành 13 danh hiệu. Cậu ấy ghi 3 bàn thắng trong 3 trận chung kết ​Champions League, trong đó có pha xe đạp chổng ngược ở cuộc đối đầu với Liverpool đấy.

So sánh với Zinedine Zidane vĩ đại đi - 49 bàn, 3 danh hiệu và 1 siêu phẩm vào lưới Leverkusen, nhưng Zizou cũng chỉ có 1 bàn như thế trong trận chung kết mà thôi.

Luis Figo có 56 bàn và 7 danh hiệu. Còn Ronaldo 'béo' thì ghi 104 bàn và 3 danh hiệu. Rõ ràng, Bale ghi nhiều bàn, có nhiều danh hiệu hơn cả 3 người này. Vì vậy, đối với tôi, Gareth Bale phải là cầu thủ bị người hâm mộ đánh giá thấp nhất, thiếu trân trọng nhất trong 20 năm qua".

Ở mùa giải 2019/20, Bale mới chỉ ghi được 3 bàn và có 2 kiến tạo cho Real trong 18 trận đấu trên mọi đấu trường trước khi các giải đấu bị tạm hoãn vì đại dịch Covid-19.

Mối quan hệ giữa ngôi sao xứ Wales và HLV Zidane vốn rất xung khắc, song cầu thủ này không hề có ý định rời Real và hợp đồng còn hiệu lực tới tận 2022. Thực tế đã một lần Bale có ý định chia tay Bernabeu, với đề nghị hấp dẫn từ Jiangsu Suning.

Tuy nhiên, thương vụ này lại đổ bể phút cuối vì đội bóng của Trung Quốc sẵn sàng trả cho Bale mức lương tương đương Messi nhưng không chịu chi ra một đồng phí chuyển nhượng cho Real. Điều này đã khiến Chủ tịch Florentino Perez nóng mắt và quyết định từ chối chuyển nhượng.

'Bale là cầu thủ bị đánh giá thấp nhất trong 20 năm qua' -0