Carlos: Chỉ trong 10 phút, Real đã khiến tôi chia tay Inter

Trước khi chuyển đến đầu quân cho Real Madrid vào mùa hè năm 1996, huyền thoại Roberto Carlos từng có một mùa giải thi đấu tại Inter Milan. Dù đội chủ sân San Siro được xem như thế lực của bóng đá châu Âu ở thời điểm đó, song vì một vài lý do cá nhân, cựu hậu vệ tuyển Brazil đã quyết định gia nhập Los Blancos mà không hề do dự.

"Tại Inter, họ đưa tôi lên cánh và thậm chí là một tiền đạo."Carlos chia sẻ trên trang web FIFA.

"Vấn đề lớn là tôi đã ghi bảy bàn trong bảy trận đầu tiên. Sau đó, họ đưa tôi lên hàng đầu và tôi đã phải chịu đựng rất nhiều. Tôi đã nói chuyện với chủ tịch Massimo Moratti để nói với ông ấy rằng tôi không thể chơi vị trí đó, bởi vì Copa America đang đến và để cạnh tranh suất đá chính, tôi phải chơi ở vị trí hậu vệ cánh.

Điều gây tò mò là ngày hôm đó tôi có một cuộc gặp với chủ tịch Real Madrid, Lorenzo Sanz và chỉ sau 10 phút tôi quyết định rời Inter và gia nhập đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha."

Sự lựa chọn mà huyền thoại người Brazil đưa ra hoàn toàn chính xác. Tại Bernabeu, không những anh được trở về với vị trí hậu vệ trái quen thuộc mà còn giành được vô vàn danh hiệu lớn cùng CLB như 4 chức vô địch quốc nội cùng 3 lần nâng cao danh hiệu Champions League.