Casillas là động lực để Courtois trở thành thủ môn

Bên cạnh việc lấy Casillas là hình mẫu để theo nghiệp thủ môn, Courtois cũng tiết lộ anh cũng thường xuyên theo dõi cựu thủ thành người Hà Lan, Edwin van der Sar - người được cho là có phong cách tương tự với thần giữ đền của Real Madrid.

Khi Iker Casillas bắt đầu chơi cho Real Madrid, tôi đã xem các trận đấu của anh ấy và trở thành thủ môn vì anh ấy. Tôi thích xem anh ấy thi đấu và tôi yêu Real", Courtois nói trên phương tiện truyền thông xã hội.

"Khi 14 tuổi, tôi thấy rằng tôi rất cao và gầy, tôi đã theo dõi Van der Sar rất nhiều vì ông ấy gần gũi hơn với phong cách của tôi", thủ thành người Bỉ nói thêm.

Cũng trong buổi giao lưu này, Courtois tiếp tục ca ngợi đẳng cấp và kỹ năng của thủ môn thuộc biên chế Barcelona, Marc-Andre ter Stegen: "Anh ấy biết cách ngăn chặn những cú dứt điểm, giống như Jan Oblak (thủ môn của Atletico). Anh ấy là thủ môn chơi chân giỏi nhất, kiểu như Remiro (thủ môn của Real Sociedad), người khiến tôi rất ngạc nhiên".

Courtois lấy Casillas là động lực để trở thành thủ môn

"Tôi thích Ter Stegen trong các tình huống một đối một, vì anh ấy trưởng thành từ bóng đá Đức. Anh ấy quỳ chân xuống rất nhanh và duỗi chân kia. Để làm được điều đó, bạn phải rất linh hoạt", Courtois nói thêm về người đồng nghiệp.

Hiện tại Courtois và các đồng đội tại Real vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội tại Tây Ban Nha do đại dịch Covid-19. Cựu thủ môn Chelsea cũng nhấn mạnh, việc anh làm đầu tiên sau khi đại dịch này qua đi là: "Điều tôi sẽ làm khi rời khỏi nhà là đến sân tập của Real Madrid ở Valdebebas để tập luyện cùng đội và chơi thể thao".

"Tôi mong chờ nó, mặc dù chúng tôi phải chờ sự cho phép của chính phủ. Chúng tôi sẽ sớm có thể tận hưởng cuộc sống, nhưng chúng tôi phải khỏe mạnh.

Chúng ta phải rất cẩn thận khi ra ngoài, chúng ta phải bảo vệ bản thân tốt và rửa tay. Khi mọi thứ kết thúc sẽ có một chút sợ hãi khi đi ra ngoài", thủ môn người Bỉ nói thêm.