Chưa bao giờ Zidane lại có khởi đầu tồi tệ đến thế

Trận thua của Real Madrid trước Athletic Club đã là trận đấu thứ 25 của họ cho đến thời điểm này của mùa bóng. Và những con số thống kê có vẻ rất tồi tệ đối với Zinedine Zidane.

Đó là khởi đầu tệ hại nhất của vị HLV người Pháp trong một mùa giải trọn vẹn trong màu áo Real Madrid: 14 chiến thắng, 5 trận hòa và 6 thất bại. Zinedine Zidane đang gặp áp lực nặng nề.

Zidane's worst-ever start - Bóng Đá

Zidane còn nhiều việc phải làm với Real.

Trong mùa giải giành chức vô địch năm ngoái, đội bóng của Zidane chỉ có hai trận thua ở cùng giai đoạn này - một ở giải VĐQG và một ở Champions League. Mùa giải này, Real thật tệ hại khi so sánh với chính họ, với Atletico Madrid. Đội bóng của HLV Diego Simeone giờ có cơ hội để bỏ xa đối thủ cùng thành phố tới 10 điểm trong cuộc đua giành danh hiệu.

Trong mùa giải đầu tiên cầm quân - 2015/16, 25 trận đầu tiên của Zidane chỉ có 4 trận hòa và ba trận thua - tất cả đều tại La Liga. Ông chỉ có một trận hòa ở vòng bảng Champions League trước Paris Saint Germain và cuối cùng là vô địch giải đấu danh giá nhất châu Âu này.

Mùa giải tiếp theo chứng kiến khởi đầu tốt nhất từ trước đến nay của Zidane ở chiếc ghế nóng tại Bernabeu và Kền kền trắng đã giành được cú ăn 2. Đội bóng của ông không thua một trận nào trong bốn đấu trường và trận thua đầu tiên của họ đến vào tháng Giêng tại La Liga, trước Sevilla.

Mùa giải 2017/18 khởi đầu không suôn sẻ với ba thất bại sau 25 trận - hai ở giải VĐQG và một ở trận Champions League cùng với năm trận hòa.