Everton sự thật mua James không mất một xu

Thương vụ tiền vệ James Rodriguez rời Real Madrid chuyển tới Everton được thông báo trị giá 22 triệu bảng. Thế nhưng, thực tế không phải như vậy.

Everton sự thật mua James không mất một xu

Mới đây, Banfield - đội bóng Argentina mà James từng thi đấu trong 1 năm rưỡi trước khi đầu quân cho Porto - cho biết họ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ việc Real bán tiền vệ người Colombia cho Everton.

Trong quá khứ, Banfield từng nhận được chút tiền khi James gia nhập Real từ Monaco. Lý do bởi đội bóng này đã đóng góp vào khâu đào tạo ngôi sao 29 tuổi nên được phép chia tiền mỗi khi anh gia nhập CLB (có phí chuyển nhượng) mới theo quy định của FIFA. 

Thế nhưng, khi James gia nhập Everton từ Real, Banfield không đút túi được một xu một hào nào, và điều đó cho thấy tiền vệ này đã sang Anh với mức phí 0 đồng thay vì 22 triệu bảng như truyền thông đăng tải.

Ông Ignacio Uzquiza, thủ quỹ của CLB Banfield cho hay: "Sau khi hay tin James Rodriguez gia nhập Everton từ Real Madrid và theo quy định của FIFA, Club Atletico Banfield đã đưa ra yêu cầu nhận tiền thông qua cơ chế đoàn kết hay không. 

Dù báo giới đều đăng tải rằng thương vụ phải chi trả một khoản phí đáng kể, điều giúp Banfield sẽ được hưởng lợi từ phần trăm số tiền đó vì đã đóng góp vào việc đào tạo cầu thủ. Tuy nhiên, chúng tôi đã phát hiện ra thương vụ này không đúng như vậy.

Thật không may, bản chất của vụ James từ Real sang Everton thực tế không mất phí. Thương vụ được thực hiện miễn phí như thể anh ấy là một cầu thủ tự do vậy".

Trước khi cập bến Everton, James còn 1 năm giao kèo với Real và không loại trừ khả năng Los Blancos đã giải phóng hợp với tuyển thủ Colombia để anh tới Goodison Park theo dạng tự do.