Fede Valverde tăng giá gần gấp 3 trong mùa Covid-19

Giá trị của tiền vệ người Uruguay đã tăng gần gấp 3, từ 20 triệu euro lên 54 triệu euro theo định giá của Transfermarkt. Valverde đứng thứ 5 trong danh sách cầu thủ có giá chuyển nhượng tăng cao ở mùa này sau Erling Haaland (Dortmund, 72 triệu euro), Lautaro Martinez (Inter, 64), Ansu Fati (Barca, 36) và Alphonso Davies (Bayern, 35).

Tất nhiên, Valverde xứng đáng với con số 54 triệu euro sau sự thăng tiến chóng mặt ở mùa này. Cụ thể, từ một cầu thủ trẻ được Real kéo về sau thời gian bị đẩy sang cho Deportivo mượn, lúc này, Valverde đã được HLV Zinedine Zidane tin tưởng hơn, và con số 32 trận trên mọi đấu trường mùa này chính là bằng chứng cho sự tín nhiệm đó.

Thật ra, quyết định trao cho Valverde nhiều cơ hội hơn của Zidane là rất đúng bởi Valverde không chỉ đá tốt ở vị trị tiền vệ trung tâm, cầu thủ này còn có thể chơi được ở cả vai trò tiền vệ tấn công và phòng ngự. Chính sự đeo bám khó chịu của Valverde đã khiến cho Lionel Messi “tắt điện” ở trận El Clasico hồi tháng 3 góp phần giúp Real giành chiến thắng 2-0 trước kình địch Barca. Valverde đang được “quy hoạch” cho vị trí thay thế Casemiro, người đã bước sang tuổi 30.