Hồi còn thi đấu, Zidane muốn 'cùng phe' với Scholes

Dù nổi tiếng ở khả năng cầm bóng khi chưa treo giày, song HLV Zinedine Zidane của Real Madrid mới đây vẫn thừa nhận ông không tự tin khi so tài cùng đồng nghiệp Paul Scholes. Theo Zizou, Scholes chính là địch thủ khiến ông gặp nhiều khó khăn nhất.

Hồi còn thi đấu, Zidane muốn 'cùng phe' với Scholes

Hồi còn chơi bóng, HLV Zidane từng có sự nghiệp lẫy từng khi giành được tất cả những danh hiệu danh giá nhất như cúp vàng Thế giới 1998, chức vô địch EURO 2000 hay lên ngôi ở Champions League 2001/02. Bình luận về Scholes, cựu tiền vệ người Anh từng giành 25 chiếc cúp lớn nhỏ cùng M.U, HLV Zidane cho hay: "Chúng ta thường có xu hướng thích lựa chọn cho mình một đội hình mạnh nhất. Trong đội hình của tôi tất nhiên không thể thiếu Scholes rồi".

"Hồi còn chơi bóng, những gì Scholes làm được thật đáng kinh ngạc. Tôi phải thừa nhận chưa bao giờ mình cảm thấy mệt mỏi khi xem Scholes tung hoành trên sân. Tất nhiên chúng tôi cần phải thống nhất với nhau rằng chẳng có cầu thủ nào hoàn hảo cả, nhưng Scholes ở rất gần với mức đó".

"Bạn biết không, một trong những điều khiến tôi tiếc nuối nhất là không được sát cánh cùng Scholes trong sự nghiệp. Với tôi, Scholes là đối thủ khó "nhằn" hơn cả. Khi đối mặt với anh ta, bạn đơn giản là không có thời gian để xử lý bóng".

"Scholes là cầu thủ rất nhanh nhạy và xông xáo. Chỉ cần thấy bạn chuẩn bị nhận bóng là anh ta sẽ lập tức ập vào để gây khó khăn. Nói chung, Scholes là mẫu cầu thủ mà bạn luôn muốn cùng phe với mình chứ không phải ở bên kia chiến tuyến".

"Đơn giản, Scholes bao giờ cũng khiến đối thủ của anh ta không có được tâm thế thỏa mái khi chơi bóng. Ngược lại, các đồng đội lại cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn khi được thi đấu cùng một đối tác đáng tin cậy như Scholes", Zidane kết luận.