Không đội nào thèm hỏi mua Bale: Giải pháp gì cho Real?

Real Madrid có lẽ phải chấp nhận rằng, họ sẽ phải tiếp tục "sống chung" với Gareth Bale cho tới khi có 1 CLB nào đó hỏi mua, cầu thủ chạy cánh người xứ Wales đòi ra đi hoặc đôi bên đáo hạn hợp đồng.

Bale đi hay ở đều mông lung

Vấn đề về Gareth Bale từ vài năm nay luôn khiến BLĐ Real Madrid đau đầu, khi cựu cầu thủ của Tottenham từ lâu không còn nằm trong kế hoạch của HLV Zinedine Zidane. Nói thẳng thừng, Zidane không ưa Bale từ nhiệm kỳ 1 chứ không phải tới khi ông trở lại CLB này cuối mùa giải 2018/19. Huyền thoại người Pháp chỉ mong sớm nhổ được cái gai trong mắt, còn BLĐ Real cũng hy vọng nhanh chóng tìm được CLB nào đó chịu rước Bale.

Nhưng chuyện lại đang trở nên khó khăn hơn cho cả Zidane và Real khi Bale sẵn sàng ở lại sân Santiago Bernabeu dù không được thi đấu để nhận nốt số lương cao ngất ngưởng trong phần còn lại của hợp đồng (thời hạn tới tháng 6/2022). Rõ ràng, Real không thể hài lòng với suy nghĩ này của Bale. Khoản lương quá cao trong bối cảnh ngôi sao 31 tuổi chẳng đóng góp được gì và CLB lại bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thật sự là thảm họa.

Vấn đề lớn nhất bây giờ là chẳng đội bóng nào muốn có Bale bởi nếu có mua được Bale, họ cũng không thể trả nổi khoản lương mà Real đang gánh. Đối mặt với vấn đề này, Real sẽ cân nhắc làm theo cách của M.U đối với Alexis Sanchez. Đó là để Bale ra đi theo dạng CNTD và trả cho anh một khoản tiền đền bù hợp lý thay vì nhận đủ lương theo thời gian còn lại của giao kèo.

Bale vẫn chưa biết mùa giải tới sẽ như thế nào

Bản thân Bale cũng chẳng thích thú gì cảnh ngồi dự bị ở Santiago Bernabeu. Anh thậm chí còn tố ngược CLB đã ngăn cản mình được chơi bóng: "Tôi vẫn muốn chơi bóng. Tôi vẫn còn động lực cống hiến. Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào Real. Họ kiểm soát mọi thứ. Tôi còn vướng hợp đồng với CLB này. Tất cả những gì tôi có thể làm là tiếp tục những gì đang làm, đồng thời hy vọng điều gì đó sẽ đến.

Tôi đã cố gắng ra đi vào năm ngoái, nhưng họ chặn mọi thứ vào giây cuối cùng. Đó là một kế hoạch mà tôi rất hào hứng nhưng cuối cùng, nó lại đổ bể. Ngoài ra còn nhiều uẩn khúc khác nữa. CLB không đồng ý để tôi ra đi, vì vậy câu hỏi về tương lai của tôi nên dành cho BLĐ".

Ngược lại, Jonathan Barnett - đại diện của Bale thì lại cho hay: "Bale rất hạnh phúc ở Real. Anh ấy vẫn còn hợp đồng và sẽ hoàn thành nó". Đương nhiên có thể hiểu cách nói của Barnett là nhằm không làm to chuyện. Cuộc họp sắp tới với BLĐ Real có thể sẽ giúp các bên tìm được phương án giải quyết triệt để cho khúc mắc này. Lỗi ở Zidane?

Zidane đã nói một năm trước rằng hy vọng tương lai của Bale sẽ được giải quyết càng sớm càng tốt. Nhưng đến giờ vẫn chưa có gì tiến triển, và nhà cầm quân người Pháp buộc phải "liệu cơm gắp mắm" bằng cách vẫn dùng Bale nhưng không thường xuyên vì lý do khách quan lẫn chủ quan.

Nhưng nói đi cũng cần nói lại, chính cách hành xử theo kiểu ghét ra mặt của Zidane khiến cho Bale cảm thấy mình không được tin tưởng và tôn trọng. Đó là nguyên nhân quan trọng khiến anh dần thích golf hơn bóng đá, sẵn sàng ra về khi chưa hết trận đấu của Real, rồi tuyên bố không tham dự một số trận của đội, bao gồm cả màn so tài quan trọng với Man City ở Champions League... Khi đó, tất cả đều nhìn thấy rằng mối quan hệ này không nên tiếp tục.

**Brahim Diaz gia nhập Milan**
AC Milan xác nhận mượn được tiền vệ 21 tuổi Brahim Diaz từ Real Madrid cho đến hết mùa giải 2020/21. Anh sẽ tập luyện cùng CLB mới ngay lập tức. Tại sân San Siro, Brahim sẽ mặc số 21.