Ngày Pellegrini chống lại định mệnh

Với HLV Manuel Pellegrini của Betis, Real Madrid là một kỷ niệm tồi tệ của ông. Đêm nay, ông sẽ gặp lại đội bóng định mệnh. Đây là một trận đấu mang lại nhiều cảm xúc và cả khát khao chứng tỏ dành cho vị HLV người Chile.

Ngày Pellegrini chống lại định mệnh

Không phải HLV danh giá nào thời đó, mà Pellegrini mới là cái tên được chủ tịch Florentino Perez đặt niềm tin trao cho sứ mệnh dẫn dắt Real khi khởi đầu kỷ nguyên Galacticos 2.0 vào năm 2009. Trước đó, chiến lược gia người Chile chỉ đang cầm quân tại Villarreal. 

Có thể nói, đấy là một quyết định chính xác của Perez, dù nó kết thúc trong thất bại. Real đã chơi rất hay ở mùa duy nhất được dẫn dắt bởi Pellegrini. Nhưng thật trớ trêu, ông đến với Kền kền trắng đúng vào thời điểm Barca quá mạnh dưới triều đại của HLV Pep Guardiola, bởi vậy không thể tránh khỏi thất bại.

Ở mùa 2009/10 đó, Real của Pellegrini đã giành tới 96 điểm và ghi tới 102 bàn, song vẫn phải xếp sau Barca trong cuộc đua vô địch La Liga. Lưu ý, với số điểm đó, Pellegrini sẽ giúp Real vô địch La Liga ở cả 7 mùa gần đây. 

Pellegrini là một HLV giỏi, nhưng không gặp thời. Sau này khi cầm quân tại Man City trong 3 mùa, từ 2013 đến 2016, ông đã giúp đội bóng này vô địch Premier League ngay ở mùa đầu tiên cầm quân. Tuy nhiên, thực ra đây cũng không phải giai đoạn chín muồi để dẫn dắt Man xanh. 

HLV Pellegrini từng dẫn dắt Real 1 mùa giải

Giờ HLV Pellegrini chỉ còn được xem như một HLV tầm trung. Ông phải chọn những đội bóng cỡ như West Ham trước đây, rồi mới chuyển đến Betis hồi mùa này và bây giờ đang bắt đầu gây dựng lại danh tiếng.

Đêm nay, HLV Pellegrini sẽ gặp lại Real của Zidane - HLV rõ ràng may mắn hơn ông rất nhiều. Đây cũng không phải lần đầu vị HLV người Chile gặp lại Kền kền trắng. Ở mùa 2015/16, ông đã cùng Man City đối đầu với Real của Zizou tại bán kết Champions League. Để rồi vận đen lại đến với Pellegrini, khi đội bóng của ông bị loại cay đắng bởi bàn thua duy nhất từ pha đốt lưới nhà của Fernando ở lượt về trên sân Bernabeu (0-0, 0-1). 

Để rồi như đã biết, HLV Zidane đã cùng Real vô địch Champions League ngay ở mùa đầu dẫn dắt, rồi còn tạo nên cả một kỷ nguyên huy hoàng tại Bernabeu. Trong khi đó, Pellegrini bị Man City sa thải, phải trở lại vạch xuất phát trong nghiệp cầm quân.

Đêm nay Pellegrini sẽ gặp lại Real. Hẳn ông muốn chứng minh rằng, việc mình không thành công cùng Real, không thành công như Zizou, chỉ vì bởi định mệnh!