Osasuna vs Real Madrid: Nỗi khổ của Hazard

Ra sân, chấn thương rồi lại ra sân. Cái vòng luẩn quẩn này cứ thế đeo bám Eden Hazard, trở thành tác nhân kìm hãm sự tỏa sáng của anh tại Real Madrid.

Osasuna vs Real Madrid: Nỗi khổ của Hazard

Sau gần một tháng ngồi ngoài vì chấn thương cơ, Hazard trở lại đá chính cho Real Madrid đấu với Osasuna song hoàn toàn vô hại bên hành lang cánh trái - vị trí vốn là sở trường của anh. 

Cựu ngôi sao Chelsea thực tế đã được HLV Zinedine Zidane tung vào sân trước Elche và Celta Vigo tại La Liga, đều đá hơn 10 phút, nhưng những đóng góp của anh rất hạn chế. Hazard đã đánh mất đi các pha đi bóng lắt léo cũng như tốc độ thường thấy.

Zidane không muốn chờ đợi thêm nữa, nên ông đã quyết định cho Hazard xuất phát từ đầu trước Osasuna, trong một trận cầu dưới điều kiện khắc nghiệt vì bão tuyết. Zizou đã đặt một canh bạc vào Hazard, nhưng niềm tin của ông rốt cuộc đã không được đền đáp.

Cho tới thời điểm này ở mùa 2020/21, Hazard mới ghi 2 bàn cho Real trên mọi đấu trường, đồng thời ra sân tổng cộng 9 trận - một con số quá khiêm tốn. Vậy nguyên nhân gì đằng sau phong độ yếu kém của Hazard? Đó chính là sự liên tục. 

Việc không thể thi đấu thường xuyên đã khiến tiền vệ 30 tuổi mất cảm giác bóng và tốc độ thường thấy. Anh cứ ra sân được một hai trận, dính chấn thương nghỉ một thời gian rồi lại ra sân. Cái vòng luẩn quẩn ấy đã đeo bám Hazard kể từ lúc anh gia nhập Real Madrid, và khi duy trì trong một thời gian dài, nó hoàn toàn hủy hoại anh.

Các chấn thương triền miên làm sức khỏe, thể lực của Hazard đi xuống. Anh trở nên chậm chạp và nặng nề hơn. Còn nhớ hồi Hazard thi đấu cho Chelsea, tuyển thủ Bỉ rất ít khi chấn thương. Việc thi đấu thường xuyên giúp anh luôn duy trì được phong độ cao từ trận này qua trận khác, trái ngược hoàn toàn với tình cảnh ở Real hiện tại. 

Lúc này, Chelsea đang nhớ Hazard còn bản thân Hazard có lẽ đang thầm ước giá như mình không rời Stamford Bridge. Tuy nhiên, tất cả đã quá muộn màng, và trận đấu với Osasuna chỉ là bài kiểm tra đầu tiên cho Hazard. Anh cần thêm thời gian ra sân nhiều hơn để dần lấy lại phong độ tốt nhất.