Real có nên mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông?

  1. Jose Luis Hurtado

Thị trường chuyển nhượng nhìn chung không mang đến những giải pháp tốt, trừ khi Real may mắn mua được một viên kim cương còn đang lấm lem sẽ tỏa sáng rực rỡ sau này. Tìm kiếm Cristiano Ronaldo thứ 2 là việc làm vô ích, bởi cầu thủ như thế đâu có tồn tại. 

Đừng quên Eden Hazard đã lần lượt ghi 16, 12 và 16 bàn ở giải Ngoại hạng Anh trong 3 mùa giải vừa qua. Con số này với Gareth Bale lần lượt là 7, 16 và 8. Tôi nghĩ thay vì mua sắm Real nên tập trung khai thác khả năng của 2 cầu thủ này.

  1. Alberto Rubio

Rõ ràng là Real đang thiếu những bàn thắng. Bằng chứng là trung vệ Sergio Ramos với 3 pha lập công đang xếp ngay sau tiền đạo Karim Benzema (12 bàn) trong danh sách các cây săn bàn hàng đầu của đội ở La Liga mùa này. HLV Zidane đã cho thấy ông không tin tưởng Luka Jovic, tiền đạo mới ra sân 423 phút, hay Mariano Diaz (chưa đá trận nào).

Tuy nhiên, vấn đề ở đây không phải ở vị trí tiền đạo. Thứ mà Real đang cần là một tiền vệ có thể "tiếp đạn" cho tuyến trên nên họ phải mua sắm.

  1. Jesus Sanchez

Vấn đề của Real xuất hiện muộn và không thể dễ dàng giải quyết. Tôi thấy Real vẫn tạo ra khá nhiều cơ hội đấy chứ, tuy nhiên không hiểu tại sao cầu thủ của họ lại không thể ghi bàn. Do mọi thứ diễn ra quá đột ngột nên không có phương thuốc nào có thể chữa trị tức thời được. Đáng ra ngay khi Cristiano Ronaldo rời Bernabeu, Real đã phải mua Robert Lewandowski rồi.

  1. Gregorio Garcia

Khi Real tỏ ra bất lực trong việc tìm đường vào khung thành đối phương, tất nhiên họ phải mua ai đó có thể ghi bàn. Tuy nhiên, HLV Zidane lại bảo ông ấy sẽ không tuyển mộ ai cả. Thật đáng tiếc khi Real đã có cơ hội mua Robert Lewandowski trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa Hè, nhưng họ lại không chiêu mộ chân sút số 1 của Bayern.

Nếu đến Bernabeu, Lewandowski có thể tạo ra hiệu ứng tích cực giống như Ruud van Nistelrooy trước đây. Tôi không hiểu tại sao Real không dám làm điều đó.

  1. Emilio Contreras

Vâng, tôi nghĩ Real nên tham gia vào phiên chợ Đông. Đội bóng này có thể mang về Bernabeu những nhân tố mới có chất lượng tốt hơn lực lượng cầu thủ đang có. Tôi nghĩ phụ thuộc quá nhiều vào Karim Benzema không phải là điều tốt. Khi Jovic, Vinicius và các tiền vệ không biết ghi bàn, Real phải tìm mua ai đó làm được điều ấy.