Real dùng Benzema làm 'mồi nhử' dụ PSG nhả Mbappe

Việc Real muốn sở hữu Mbappe không còn gì mới. Kền kền trắng đã theo đuổi cầu thủ đắt giá nhất hành tinh của PSG mấy năm qua. Tuy nhiên, việc đưa siêu sao được thèm muốn nhất thế giới này khỏi PSG là một điệp vụ vô cùng khó, không chỉ với Real mà với bất cứ CLB nào.

Tuy nhiên, cơ hội giành Mbappe của Real thực ra vẫn lớn hơn theo thời gian, bởi siêu sao người Pháp không hề cam kết gắn bó lâu dài với PSG. Thậm chí, việc khoác áo Real còn là mục tiêu hàng đầu của cầu thủ 21 tuổi này. 

Hiện tại, cơ hội có được Mbappe của Real đang lớn hơn bao giờ hết. Thời cơ để Real hoàn thành sứ mệnh đưa ngôi sao sẽ sắm vai trò hạt nhân trong Dải ngân hà thế hệ thứ 3 mà chủ tịch Florentino Perez đang ấp ủ dựng lên đã chín muồi. Trước tiên, Mbappe chỉ còn hợp đồng 2 năm nữa với PSG. Như đã nói, do muốn đến Real, nên anh nhất quyết không chịu gia hạn với đội bóng Pháp. Mà rõ ràng, các CLB cần phải tính chuyện bán những ngôi sao đắt giá khi họ chỉ còn hợp đồng 2 năm và đòi ra đi, nếu không muốn bị ép giá hoặc có thể mất trắng.

Thực ra, PSG có khác biệt đôi chút. CLB được hậu thuẫn bởi các tỷ phú Ả-rập này vốn rất cứng rắn với những ngôi sao muốn đào tẩu khỏi CLB, qua đó sẵn sàng giam cầm họ cho đến khi hợp đồng kết thúc, như trường của tiền vệ Adrien Rabiot trước đây.

Thuận lợi cho Real là Mbappe (phải) cũng muốn đến đội bóng này

GĐTT Leonardo cũng từng tuyên bố, đội bóng nhà giàu nước Pháp sẽ quyết không bán Mbappe trước khi hợp đồng của anh kết thúc, sẵn sàng để siêu sao đắt giá này ra đi theo dạng tự do vào năm 2022. Tuy nhiên, mọi chuyện hiện đã thay đổi.

Dù rất giàu có, nhưng các ông chủ tỷ phú của PSG cũng chịu tổn thất lớn về kinh tế bởi đại dịch Covid-19, do vậy sẽ hạn chế đổ tiền vào CLB này trong thời gian tới. Doanh thu của PSG cũng sụt giảm nghiêm trọng nên càng gặp nhiều vấn đề với Luật công bằng tài chính của UEFA. 

Như vậy, PSG buộc phải bán Mbappe nếu anh vẫn nhất quyết không gia hạn hợp đồng, muộn nhất là vào mùa Hè 2021. Nhưng rõ ràng, PSG sẽ bán Mbappe được giá nhất ở đầu mùa tới, khi hợp đồng của anh vẫn còn 2 năm.

Real đã nhận thấy thời cơ có Mbappe đang rất lớn. Tuy nhiên, để thành công họ cần phải hy sinh một “mồi nhử”, bên cạnh vẫn phải chi ra một khoản phí chuyển nhượng khổng lồ. Bởi dù chịu nhiều sức ép về tài chính, song PSG vẫn sẽ cố giữ Mbappe hoặc làm khó họ. Cụ thể, Kền kền trắng được cho rằng sẵn sàng nhượng lại Karim Benzema cho PSG. Chân sút kỳ cựu của Real đang được các nhà vô địch nước Pháp nhắm đến để thay Edinson Cavani, ngôi sao sẽ chia tay họ sau khi hết hợp đồng vào cuối mùa này. 

Việc nhượng lại Benzema sẽ giúp Real lấy được lòng PSG, cũng như thậm chí còn dùng anh như một phần trao đổi trong thương vụ chiêu mộ Mbappe. Khi đó, PSG có thể sẽ không còn quá cứng rắn, mà sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Kền kền trắng ở TTCN mùa tới, hoặc muộn nhất là đến Hè 2021. Họ cần một lý do nữa để chấp nhận bán Mbappe, bên cạnh sức ép về tài chính và nguy cơ mất trắng “báu vật” này. Và Real đã cho họ thêm lý do là Benzema!

Đại diện của Mbappe tin thương vụ sẽ thành công
Chính người đại diện Yvan Le Mee của Kylian Mbappe cũng thừa nhận Real đang đến rất gần với ngôi sao đắt giá người Pháp. Ông còn tiết lộ: “Trước khi đại địch Covid-19 diễn ra, tôi đã cho rằng Mbappe sẽ sớm gia nhập Real trong mùa Hè 2020”. Tuy nhiên, ông vẫn tin cơ hội để Real chiêu mộ được Mbappe là rất lớn, bởi họ gần như là CLB duy nhất có thể thuyết phục được siêu tiền đạo người Pháp và PSG.

Kylian Mbappe đang là cầu thủ đắt giá nhất trên TTCN thế giới. Dù cũng bị sụt giảm bởi đại dịch Covid-19, song Mbappe vẫn được Transfermarkt định giá khoảng 180 triệu euro.