Real Madrid đón năm 2020 với lịch thi đấu siêu nặng

Trong tháng 1/2020, Real sẽ phải đương đầu với một lịch thi đấu cực kỳ nặng nề. Cụ thể, thầy trò Zidane có thể phải kinh qua tới tận 8 trận trong tháng đầu tiên của năm mới, bao gồm 4 trận đấu tại La Liga, 1 trận tại Cúp Nhà Vua (có thể là 2) và di chuyển sang Saudi Arabia để đá Siêu cúp Tây Ban Nha (cũng có thể 2 trận).

Năm mới của Real bắt đầu bằng chuyến hành quân đến sân Coliseum của đội bóng láng giềng Getafe tại đấu trường La Liga vào ngày 4/1. Tuy có một thời gian bị xem là sân sau của Real nhưng hiện tại Getafe không hề dễ xơi, đặc biệt trên sân nhà. 9 cuộc tiếp đón các vị khách gần nhất, đội bóng này chỉ thua 1 (trước Barca tại vòng 7 La Liga với tỷ số 0-2).

Sau đó, Real sẽ lên đường sang Saudi Arabia tham dự Siêu cúp Tây Ban Nha. Thầy trò Zidane bắt đầu hành trình chinh phục chiếc cúp này bằng trận bán kết với Valencia vào ngày 8/1. Nếu giành chiến thắng, đội bóng Hoàng gia sẽ có mặt trong trận chung kết diễn ra vào ngày 12/1 với đội thắng trong cặp đấu Barcelona vs Atletico Madrid.

Sau khi trở về từ vùng viễn đông, Real sẽ bước vào trận đấu hứa hẹn rất khó khăn với Sevilla của người cũ Lopetegui, đội đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng La Liga, vào ngày 18/1. Đây sẽ là trận đấu đầu tiên của Real trên sân Bernabeu trong năm 2020 và sau 26 ngày vắng bóng.

Trước khi làm khách của Valladolid vào ngày 26/1, ngày 22/1, Real sẽ bắt đầu hành trình chinh phục Cúp Nhà Vua, danh hiệu luôn lẩn tránh Zidane từ khi ông còn là cầu thủ cho đến nay. Cụ thể, Zizou đã 2 lần đá chung kết Cúp Nhà Vua với Real vào các năm 2002 và 2004 nhưng toàn thua. Đến khi dẫn dắt Real, dù tạo nên kỳ tích lịch sử tại Champions League, Zidane vẫn chưa vô địch Cúp Nhà Vua.

Cuối cùng, nếu vượt qua vòng 4 Cúp Nhà Vua, Real sẽ bước vào vòng 5, vòng 1/16, dự kiến diễn ra vào ngày 29/1. Đó là tổng cộng 8 trận nhiều khả năng Real phải tham dự trong tháng đầu tiên của năm 2020, một lịch thi đấu nặng như leo đèo và đỉnh đèo nằm ở... đầu tháng 2, bằng trận derby Madrid với Atletico vào ngày 1/2.

Lịch thi đấu đầu năm 2020 của Real Madrid

4/1: Getafe vs Real Madrid
8/1: Real Madrid vs Valencia
12/1: Chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha
18/1: Real Madrid vs Sevilla
22/1: Vòng 4 Cúp Nhà Vua
26/1: Valladolid vs Real Madrid
29/1: Vòng 5 Cúp Nhà Vua
1/2: Real Madrid vs Atletico

<