Real mất sạch hậu vệ trái

Tuyển thủ Pháp chính là người đảm nhiệm thay vị trí hậu vệ trái của Marcelo ở trong trận gặp Espanyol, khi ngôi sao người Brazil vắng mặt vì chấn thương. Tuy nhiên, do vừa nhận thẻ đỏ nên Mendy sẽ bị treo giò ở trận gặp Valencia vào cuối tuần này, và điều đó chắc chắn sẽ khiến Real càng khốn đốn hơn do không còn một hậu vệ trái nào.

Giải pháp dùng cặp trung vệ Militao hoặc Nacho trám vào khoảng trống ở cánh trái đã được HLV Zidane tính đến, nhưng để cho đó là hai cầu thủ có thể mang đến sự an tâm cho Zizou thì chắc chắn là không, dẫu Militao từng được thử nghiệm ở vai trò hậu vệ trái trong giai đoạn Real chuẩn bị cho mùa giải năm nay. 

Nhưng trong hoàn cảnh này, Zidane không thể không tính đến giải pháp Militao hoặc Nacho dẫu ông thừa biết Valencia đang thăng hoa với chuỗi 3 trận bất bại và vừa hủy diệt Levante 4-2 trên sân đối thủ. 

Cảnh báo về sự nguy hiểm của Valencia sẽ không thừa đối với một Real đang tê liệt ở cánh trái khi mất tất cả những cầu thủ thuận chân trái là Marcelo, Mendy (hậu vệ) và Eden Hazard, Gareth Bale (tấn công). Rõ ràng, chuyến hành quân đến Mestalla tới đây của Real sẽ rất khó khăn.