Real muốn thu về 100 triệu euro từ Bale và 3 hàng thải

Sau khi đẩy cả Dani Ceballos, Brahim Diaz và James Rodriguez khỏi Bernabeu, BLĐ Real Madrid dự định sẽ thanh lý tiếp Gareth Bale, Borja Mayoral, Mariano Diaz và Sergio Reguilon trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè đóng. BLĐ "Kền kền trắng" hy vọng bộ tứ nói trên sẽ giúp họ thu về khoảng 100 triệu euro.

Real muốn thu về 100 triệu euro từ Bale và 3 hàng thải

Theo tờ AS, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cũng sẵn sàng bán cả cầu thủ chạy cánh Lucas Vazquez. Tuy nhiên, so với Bale, Mayoral, Diaz và Reguilon thì cơ hội để Vazquez ở lại Bernabeu cao hơn. Lý do là bởi BLĐ Real thực tế không có ý định thanh lý Vazquez, họ đơn giản chỉ sẵn sàng tạo điều kiện để cầu thủ này ra đi nếu nhận được lời đề nghị hợp lý.

Mùa giải trước, Real từng để 11 trong tổng số 37 cầu thủ của họ ra đi theo dạng cho mượn. Những cầu thủ được Real gửi đi nơi khác như Brahim Diaz, Ceballos, Reinier hay Kubo giúp "Kền kền trắng" tiết kiệm được không ít tiền. Đơn cử như trường hợp của Reinier, tiền vệ đã ký hợp đồng 6 năm với Real sau khi chuyển đến Bernabeu từ Flamengo với giá 36 triệu euro.

Như vậy tính ra mỗi mùa Real phải tiêu tốn 6 triệu euro cho cầu thủ này (chưa kể lương). Tuy nhiên, do Dortmund sẵn sàng trả Real 6 triệu euro mùa để mượn Reinier (đại diện nước Đức gánh luôn cả phần trả lương), đương nhiên đội bóng của HLV Zinedine Zidane đã giảm thiểu được chi phí trong khi cầu thủ của họ vẫn có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm.

Tích cực cho mượn cầu thủ và thanh lọc đội hình đang là hướng đi khá hợp lý trong nỗ lực thu hẹp quỹ lương của Real. Một minh chứng nho nhỏ là chỉ riêng việc để James Rodriguez chuyển sang Everton, Real đã không phải lo mỗi năm phải chuyển vào tài khoản của chuyên gia làm bóng người Colombia 16 triệu euro tiền lương. Đây là con số rất lớn, nhưng cũng chưa là gì so với thu nhập của Bale, cầu thủ chạy cánh người Xứ Wales không còn nằm trong kế hoạch của HLV Zidane nhưng vẫn đang bỏ túi đều đặn tới 30 triệu euro mỗi mùa.