Real quên... báo cho Mariano khi đẩy anh sang Benfica

Do quá vội vã trong nhiệm vụ thanh lý hàng loạt ngôi sao bị thất sủng mùa này, Real vừa gặp phải một sự cố đáng tiếc và... đáng trách. Cụ thể, Kền kền trắng đã đạt được thỏa thuận cho Benfica mượn Mariano kèm theo điều khoản có thể mua đứt với phí chuyển nhượng 20 triệu euro.

Real quên... báo cho Mariano khi đẩy anh sang Benfica

Mọi việc giữa Real và Benfica trong vụ này gần như đã xong, nhưng trừ một điều cơ bản là phải có sự đồng ý của tiền đạo này. Chính người đại diện của ngôi sao 27 tuổi đã ngao ngán phát biểu trên tờ O Jogo của Bồ Đào Nha, sau khi nghe tin Real và Benfica thông báo đạt thỏa thuận trong vụ này: “Có phải bây giờ các CLB không cần nói với cầu thủ khi bán họ hay không?!”.

Chính vì sự cố trên, thương vụ chưa thể hoàn tất, ít nhất cho tới khi Mariano chấp thuận đến với Benfica. Thực ra, với ngôi sao người CH Dominica, Benfica là một điểm đến phù hợp cho mùa tới. Anh không còn nằm trong kế hoạch của HLV Zinedine Zidane, sau khi vốn dĩ đã ngồi chơi xơi nước suốt mùa vừa rồi.

Mariano trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Real, song sớm bị bán cho Lyon và tỏa sáng tại nước Pháp. Sau đó, Real đã mua lại anh với giá 22 triệu euro hồi đầu mùa 2017/18. Kể từ đó đến nay, Mariano chỉ có 26 lần ra sân và ghi được 5 bàn cho Real trên mọi đấu trường.