Real sẽ không dùng sân Bernabeu nếu La Liga trở lại

LĐBĐ Tây Ban Nha và BTC La Liga đang gấp rút làm việc để tìm ra những phương án giúp mùa giải tiếp tục diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 dần được kiểm soát. Tuy nhiên, dù bất cứ đề xuất nào thì sự an toàn của những cổ động viên, cầu thủ và nhân viên là ưu tiên hàng đầu.

Tổ chức các trận đấu trên sân vận động không khán giả là điều gần như sẽ xảy ra trong giai đoạn đầu mùa giải tiếp tục thi đấu trở lại. Chỉ tới khi thực sự an toàn, NHM mới được phép tới sân. Chính điều này xuất hiện rất nhiều những phản ứng trái chiều tới từ các CĐV, các đội bóng và thậm chí là cầu thủ.

Để chuẩn bị cho viễn cảnh này, BLĐ Real đang cân nhắc sẽ không tổ chức các trận đấu sân nhà tại Bernabeu nhằm tránh tình trạng lãng phí. Thay vào đó, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ di chuyển tới sân vận động mang tên huyền thoại Alfredo Di Stefano có sức chứa 6.000 khán giả. Đây là sân nhà của đội dự bị Real, Real Castila và nằm ở ngoại ô thủ đô Madrid.

Sở dĩ BLĐ Real đi đến quyết định này là bởi họ sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện quá trình nâng cấp, cải tạo sân Bernabeu vốn được thực hiện từ tháng 5/2019 tới nay.

Đại diện của Real cũng lưu ý rằng kích thước sân Alfredo Di Stefano giống hệt như Bernabeu và đang chờ sự chấp thuận của các quan chức LaLiga trước khi thực hiện chuyển đổi.