Sau Ramos, Benzema từ chối gia hạn với Real

Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang gặp khó trong việc giữ chân các ngôi sao chủ chốt.

Kể từ sau sự ra đi của Cristiano Ronaldo, tiền đạo Karim Benzema chính là cái tên đảm đương trọng trách ghi bàn cho Real Madrid suốt những mùa giải vừa qua. Dù đã không còn ở độ tuổi sung mãn nhất sự nghiệp, song chân sút người Pháp vẫn thể hiện một hiệu suất ghi bàn đều đặn, góp phần quan trọng giúp Los Blancos chiếm lấy ngôi vương La Liga mùa trước.

Tuy nhiên, ngoài khao khát cống hiến vì màu áo Real, Benzema vẫn còn ấp ủ giấc mơ trở lại Lyon để giúp đội bóng cũ cạnh tranh danh hiệu.

"Karim luôn mơ ước trở lại Lyon để làm những điều lớn lao tại đây. Việc mang trên mình chiếc băng thủ quân và thi đấu bên cạnh những cầu thủ trẻ sẽ mang lại niềm vui cho cậu ấy,"người đại diện của Benzema chia sẻ.

Benzema wants to take and score freekicks - Bóng Đá

Benzema quá đỗi quan trọng với Real Madrid.

Trong bối cảnh hợp đồng giữa Benzema và Real chỉ còn thời hạn đến năm 2022, thượng tầng đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang cân nhắc việc trói chân anh bằng một giao kèo mới. Tuy nhiên theo Sport, vì giấc mơ trở lại quê nhà, cầu thủ người Pháp đã gián tiếp từ chối lời đề nghị này.

Như vậy, nhiều khả năng Real sẽ phải xúc tiến quá trình đàm phán chiêu mộ Erling Haaland để có thể sớm tìm ra nhân tố khỏa lấp khoảng trống mà Benzema để lại.