Vinicius nổi loạn ở Real

Ở thắng lợi 3 sao trước Getafe trong trận cầu đầu tiên của năm mới 2020, Vinicius được vào sân ở phút 71 song quãng thời gian ít ỏi này không đủ để chân sút người Brazil tạo nên dấu ấn.

Nhìn chung, cho tới thời điểm này của mùa giải 2019/20, HLV Zinedine Zidane không trọng dụng Vinicius. Bằng chứng là anh mới được thi đấu tổng cộng 12 trận (600 phút) tại La Liga. Có lẽ điều này khiến Vinicius ấm ức, dẫn tới nảy sinh hành xử thiếu chuẩn mực.

Cụ thể, sau thắng lợi trước Getafe, Vinicius được yêu cầu tham gia buổi tập nhẹ truyền thống ngay sau trận đấu. Tuy nhiên, chân sút 19 tuổi lấy lý do mệt mỏi để từ chối hoàn tất buổi tập. 

Sau một hồi dài tranh luận với huấn luyện viên, Vinicius khẳng định anh bị mệt và chống chế bằng cách chạy nước rút hai lượt trước khi rời buổi tập đi thẳng vào phòng thay đồ.

Chẳng rõ sau sự việc này, Vinicius có bị trừng phạt hay không, song rõ ràng cách hành xử thiếu chuyên nghiệp này sẽ chỉ càng làm chỗ đứng của anh trong đội hình trở nên bấp bênh hơn. 

Thực tế, phong độ của Vinicius cũng đã suy giảm khá nhiều mùa này, khi anh mới chỉ ghi được 1 bàn. Không ít lần được HLV Zidane tung vào sân nhưng cựu tiền đạo Flamengo thi đấu khá mờ nhạt, và đây có thể là nguyên nhân khiến huyền thoại người Pháp mất niềm tin vào anh.