Zidane & kế hoạch khôn khéo với nhóm lão tướng tại Real

Trong danh sách 35 cầu thủ của đội một Real Madrid, hiện đang có 7 người trên 30 tuổi. Và HLV Zinedine Zidane đang có một kế hoạch đầy khôn khéo với nhóm lão tướng này.

Zidane & kế hoạch khôn khéo với nhóm lão tướng tại Real

Real đang trong quá trình biến đổi thầm lặng nhưng không hề ngừng nghỉ. Những trụ cột từng mang về 4 chức vô địch Champions League trong 5 mùa giải đều đã bước qua tuổi băm. Nhưng ngoài Cristiano Ronaldo và Keylor Navas, nhiều người vẫn đang khoác áo Kền kền trắng như Sergio Ramos, Marcelo, Luka Modric hay Karim Benzema.

Zidane đang rất thận trọng trong công cuộc thay thế dần những trụ cột này. Điển hình là trong mùa giải vừa qua, ông đã để tân binh Ferland Mendy đá chính nhiều hơn Marcelo nhưng không khiến hậu vệ người Brazil tỏ ra giận dữ.

Trong số 35 cầu thủ hiện đang khoác áo đội một Real, có 7 người từ 30 tuổi trở lên là Modric và Ramos (cùng 34 tuổi), Marcelo và Benzema (cùng 32 tuổi), Gareth Bale (31 tuổi); Toni Kroos và Nacho (cùng 30 tuổi). Không ai trong số này có hợp đồng tới sau năm 2022 ngoại trừ Kroos, người có thời hạn đến năm 2023.

Trong số các cầu thủ từ 30 tuổi trở lên, có vẻ như chỉ có Kroos và Ramos là sẽ được gia hạn thêm 2 năm. Ngoài ra, những người còn lại sẽ chỉ được ký hợp đồng năm một.

Có một trường hợp đặc biệt là Modric. BLĐ Real và cầu thủ người Croatia đã có một cuộc nói chuyện gần đây. Hai bên đều đồng ý rằng không có gì phải vội vàng và các cuộc đàm phán có thể bắt đầu vào tháng 1. Nhiều khả năng anh sẽ chỉ được gia hạn thêm 1 năm sau khi hết hạn hợp đồng cũ vào năm 2021.

Những trụ cột làm nên thành công cho Real Madrid trong những năm qua đang bắt đầu được rút lui trong êm đềm. Thay thế cho họ sẽ là một thế hệ tài năng mới với những Vinicius, Rodrygo, Brahim, Kubo, Valverde, Asensio...