Zidane mắc sai lầm lớn so với Koeman, cuộc đua La Liga sinh biến?

Những tiết lộ từ cựu danh thủ Rivaldo về cách sử dụng nhân sự của 2 chiến lược gia được quan tâm nhất Tây Ban Nha hiện nay.

Cả Real Madrid lẫn Barcelona đều đang gặp rất nhiều khó khăn trên hành trình phục hưng. Nhiệm vụ sớm giúp 2 Gã khổng lồ Tây Ban Nha ổn định, nhằm nhanh chóng quay trở lại đỉnh cao danh vọng và cuộc đua danh hiệu trở nên gian nan hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, HLV Zinedine Zidane và Ronald Koeman hiểu rõ, đó là những khó khăn hiển nhiên mà họ phải gặp trên hành trình cải tổ 2 đội bóng.

Thời điểm hiện tại, hướng đi và cách sử dụng nhân sự của Zidane lẫn Koeman là rất khác nhau. Tuy nhiên, theo cựu danh thủ Rivaldo, chiến lược gia người Hà Lan xứng đáng nhận nhiều sự ngợi khen từ việc trao cơ hội và mang đến sự tự tin cho các cầu thủ trẻ, đồng thời sử dụng một cách hết sức hợp lý.

Rivaldo: Koeman is doing well with young players and Zidane, quite the opposite - Bóng Đá

Rivaldo nói rõ vấn đề của Real và Barca hiện tại.

Tôi luôn nói rằng chìa khóa để quản lý các tài năng trẻ là không tạo áp lực quá lớn cho họ.” Rivaldo nói với Betfair.

"Tôi nghĩ rằng Koeman đang làm rất tốt, mang những đứa trẻ lại với Sergio Busquets , Lionel Messi và Jordi Alba. Ông ấy xứng đáng được chúc mừng và tôn trọng vì cách quản lý đó."

"Tôi không biết ai đứng sau tất cả những chuyện này, nhưng Zidane đang làm ngược lại những gì ông ấy đã làm khi bắt đầu sử dụng những tài năng trẻ như Valverde, Rodrygo hay Vinicius."

"Tôi đã đọc một mẩu tin rằng Vinicius bị phạt vì nhìn vào điện thoại di động của cậu ấy trong cuộc nói chuyện với Zidane."

"Những điều đó không nhất thiết được giải quyết bằng cách loại bỏ một cầu thủ, vì khi đó bạn đang làm hại chính đội bóng của mình và chính Zidane. Điều đó thường chỉ nên được giải quyết bằng một khoản tiền phạt."